Huyện đoàn Nông sơn - tỉnh Quảng Nam

Đoàn trường THPT Nông Sơn với các hoạt động nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên trẻ năm 2023

Thứ sáu - 15/09/2023 10:31
Trong năm học, Ban Thường vụ Thị đoàn Hoàng Mai đã chỉ đạo Đoàn các trường THPT có những hoạt động hỗ trợ, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên trẻ, từ đó các cơ sở đã có những cách làm hay, hiệu quả.
       Thao giảng, dự giờ là một trong những phương pháp được Đoàn trường THPT Nông Sơn 2 lựa chọn để giúp nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho các đoàn viên trong chi đoàn giáo viên. Thực hiện hoạt động thao giảng, dự giờ sẽ giúp giảng viên chủ động, tích cực hơn trong bài giảng của mình, từng bước trưởng thành trong công tác chuyên môn. Các giảng viên có thể học tập, củng cố thêm nhiều kiến thức, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó có thể từng bước hoàn thiện bản thân, hoàn thiện bài giảng và nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng của nhà trường, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.
        Đặc biệt, để giúp cho đoàn viên được học hỏi kinh nghiệm trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, Chi đoàn đã thành lập Câu lạc bộ Giảng viên trẻ. Câu lạc bộ hoạt động nhằm hướng tới tạo môi trường thuận lợi cho giảng viên trẻ được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy; phát triển kỹ năng nghề nghiệp, khả năng nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; đồng thời, giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng cho viên chức, giảng viên tập sự… Từ đó Câu lạc bộ góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ giảng viên, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh; cũng như tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên trong Chi đoàn trường.
       Đoàn trường THPT Nông Sơn tạo mọi điều kiện cho đoàn viên chi đoàn giáo viên tham gia tích cực hoạt động nghiên cứu khoa học của trường, chủ động tìm tòi các vấn đề cần nghiên cứu. Tham gia các Sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện đạt giải cao.
      Ngoài việc thưc hiện nhiệm vụ chuyên môn, đoàn viên Chi đoàn giáo viên còn nhiệt tình trong phối hợp với công đoàn nhà trường tổ chức vui trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi cho con viên chức và người lao động nhà trường; đoàn viên tích cực tham gia thể dục, thể thao. Ngoài các hoạt động chung của Chi đoàn, đoàn viên còn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn trường phát động như tham gia Lễ tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2023; tham gia Hội thi Duyên dáng công sở; Tổ chức cho giáo viên tham gia các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, ... 

Nguồn tin: Huyện đoàn Nông Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản quyền 2012 thuộc về Huyện đoàn Nông Sơn - Chịu trách nhiệm nội dung: BTV Huyện đoàn
Địa chỉ: Trung Hạ - Quế Trung - Nông Sơn - Quảng Nam | Tel: 02353.656970 | Email: huyendoannongson@gmail.com
Design by Mr.Lưu | 0905.914411 | 
Thiet ke Website Quang Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây