Huyện đoàn Nông sơn - tỉnh Quảng Nam

Thanh niên làm kinh tế giỏi

Sau 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nông Sơn tổ chức tuyên dương thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác, trong số những người được tuyên dương lần này, có một thanh niên đã tự mình xây dựng mô hình kinh tế và duy trì nó trong suốt gần 10 năm qua. Đó là anh Võ Văn Hùng, hiện ở tại thôn Phú Gia 1, xã Ninh Phước.
Trước khi thực hiện mô hình kinh tế ấy, gia đình anh thuộc diện khó khăn, ba mẹ lớn tuổi, sức khỏe không còn tốt, thường xuyên đau ốm. Là trụ cột chính của gia đình, bản thân anh ý thức được rằng phải nỗ lực phấn đấu không ngừng. Năm 2010, nhận thấy mô hình kinh tế trồng bưởi trụ và bưởi da xanh có thể đem lại nguồn thu nhập ổn định, giúp gia đình vươn lên thoát nghèo. Được tiếp thu khoa học về trồng và chăm sóc cây bưởi trụ và bưởi da xanh, anh quyết định vay mượn, đầu tư trồng hơn 6 sào đất trồng cây bưởi da xanh và bưởi trụ ở vườn xung quanh nhà. Sau 5 năm đầu tư, cây trồng phù hợp thổ nhưỡng và được chăm sóc đúng kỹ thuật, mô hình trồng bưởi của gia đình đã đem lại hiệu quả. Từ năm 2015 đến nay, bình quân mỗi năm thu nhập khoảng 100-120 triệu đồng, giúp anh cải thiện cuộc sống gia đình. Sản phẩm bưởi trụ và bưởi da xanh của anh được nhiều thương nhân biết đến và hỏi mua với giá cao. Sản phẩm đó không chỉ được tiêu thụ tại địa phương mà còn được khách ngoài tỉnh đến tham quan và thưởng thức.
111

Không những tạo thu nhập cho gia đình, anh còn giúp đỡ bà con trong thôn về kinh nghiệm, kỹ thuật để nhân rộng mô hình này. Đến nay, trên địa bàn thôn Phú Gia 1, có hơn 20 hộ gia đình đầu tư trồng bưởi và đem lại thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo. Nhắc đến Nông Sơn, bưởi trụ Đại Bình là thương hiệu được nhiều người biết nhưng từ nay có thêm một sản phẩm bưởi trụ nữa so về chất lượng cũng không kém, thậm chí có người cho rằng, nó còn ngon hơn cả bưởi trụ Đại Bình, đó chính là bưởi trụ của anh Võ Văn Hùng- thanh niên tiêu biểu về làm kinh tế giỏi tại thôn Phú Gia 1, xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn./.
 
Bản quyền 2012 thuộc về Huyện đoàn Nông Sơn - Chịu trách nhiệm nội dung: BTV Huyện đoàn
Địa chỉ: Trung Hạ - Quế Trung - Nông Sơn - Quảng Nam | Tel: 02353.656970 | Email: huyendoannongson@gmail.com
Design by Mr.Lưu | 0905.914411 | 
Thiet ke Website Quang Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây