Huyện đoàn Nông sơn - tỉnh Quảng Nam

“Chuyến xe 0 đồng” của tuổi trẻ Nông Sơn

Thứ hai - 24/08/2020 10:24
Từ huyện Nông Sơn đến trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 70km. Sau khi đèo Phường Rạnh được thông tuyến, giao thông thuận lợi, bà con nhân dân ở Nông Sơn đi học tập và làm việc ở Đà Nẵng ngày càng nhiều hơn.
“Chuyến xe 0 đồng” của tuổi trẻ Nông Sơn
Khi đại dịch Covid-19 quay trở lại, Đà Nẵng trở thành tâm dịch phức tạp nên phải thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các chuyến xe ra - vào thành phố hoạt động ít dần, giao thông bị hạn chế, người dân gặp khó khăn trong vận chuyển nhu yếu phẩm hàng ngày. Những người dân Nông Sơn đang học tập, làm việc tại Đà Nẵng thì càng khó khăn hơn.
Nhận thấy điều đó, Đoàn - Hội LHTN Việt Nam xã Quế Lộc đã đưa ra ý tưởng về “Chuyến xe 0 đồng” để giúp người dân vận chuyển nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu từ Nông Sơn ra Đà Nẵng và ngược lại. Ý tưởng đó đã được đông đảo các cơ sở Đoàn - Hội và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện hưởng ứng. Các thanh niên có xe tải đã tự giác đăng ký vào đội hình tình nguyện. Mỗi xã đều có điểm tiếp nhận hàng do Bí thư Đoàn hoặc Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã đó đảm nhận.
Mỗi tuần “Chuyến xe 0 đồng” sẽ chạy trong hai ngày thứ 4 và Chủ nhật,  số đầu xe được điều động tùy vào số lượng hàng hóa gửi đi trong ngày. Các gói hàng sẽ được chuyển đến tận tay bà con nhân dân Nông Sơn đang ở tại tâm dịch Đà Nẵng. Ngày đầu tiên đi vào hoạt động, những chiếc xe chở đầy ắp hàng, khuôn mặt ai cũng tươi dù trong sâu thẳm vẫn còn nỗi lo vì dịch bệnh. Người gửi vui vì hàng được chuyển đến người thân đang phải gồng mình giữa tâm dịch, người chở hàng cũng vui vì mình góp phần giúp cộng đồng thêm niềm tin để chiến thắng đại dịch.
“Chuyến xe 0 đồng” là ý tưởng đơn giản nhưng thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Nông Sơn với mong muốn góp sức cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân./.
 

 

Nguồn tin: Huyện đoàn Nông Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản quyền 2012 thuộc về Huyện đoàn Nông Sơn - Chịu trách nhiệm nội dung: BTV Huyện đoàn
Địa chỉ: Trung Hạ - Quế Trung - Nông Sơn - Quảng Nam | Tel: 02353.656970 | Email: huyendoannongson@gmail.com
Design by Mr.Lưu | 0905.914411 | 
Thiet ke Website Quang Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây