Huyện đoàn Nông sơn - tỉnh Quảng Nam

Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ năm - 01/06/2023 05:06
Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, đồng chí Trần Trí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi tại chùa Liên Hoa – Thành Phố Trà Vinh và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh.
Chùa Liên Hoa tọa lạc lại số 62 Dương Quang Đông, khóm 1, phường 5, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Hiện tại, Chùa đang nuôi dưỡng 16 em thiếu nhi, đều là các các em mồ côi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình không có khả năng nuôi dưỡng được gửi hoặc bỏ rơi tại Chùa. Có 06 em nữ và 10 em nam, trong đó bé nhỏ nhất 07 tháng tuổi và lớn nhất là 15 tuổi.
Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh hiện có 165 người đang được chăm sóc, nuôi dưỡng. Trong đó có 24 người cao tuổi, 16 người khuyết tật đặc biệt nặng, 107 người tâm thần và 20 trẻ em, là những trẻ bị bỏ rơi, khuyết tật đặc biệt nặng, khuyết tật trí tuệ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 07 trẻ đủ điều kiện đến trường.
Tại đây, đồng chí đồng chí Trần Trí Cường ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc mạnh khỏe, vui tươi đến các cháu kém may mắn đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh và tại Chùa Liên Hoa; đồng thời, động viên các cháu đủ điều kiện đến trường luôn chăm ngoan, học giỏi, tiếp tục nỗ lực, tự rèn luyện bản thân cố gắng học tốt để có một tương lai tươi sáng. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trần Trí Cường đã tặng 34 phần quà gồm bánh, kẹo, sữa và các nhu yếu phẩm khác, tổng trị giá trên 10 triệu đồng.
Bên cạnh đó, đồng chí Trần Trí Cường đã nhận đỡ đầu 01 em 06 tuổi chuẩn bị bước vào lớp 1; Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn nhận đỡ đầu 01 em 04 tuổi đang học mẫu giáo, là 02 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh.
Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn. Những năm qua, các cấp bộ Đoàn đã quan tâm, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, từ đó tạo điều kiện cho trẻ em được vui chơi, rèn luyện, phát triển toàn diện. Với phương châm “tất cả vì đàn em thân yêu”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tăng cường phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo, ngành lao động – thương binh và xã hội, các đoàn thể, tổ chức xã hội, các đơn vị liên quan tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, cơ sở vật chất, nguồn lực tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng và đặc biệt dành nhiều sự quan tâm đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn tin: Huyện đoàn- Hội LHTN Việt Nam huyện Nông Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản quyền 2012 thuộc về Huyện đoàn Nông Sơn - Chịu trách nhiệm nội dung: BTV Huyện đoàn
Địa chỉ: Trung Hạ - Quế Trung - Nông Sơn - Quảng Nam | Tel: 02353.656970 | Email: huyendoannongson@gmail.com
Design by Mr.Lưu | 0905.914411 | 
Thiet ke Website Quang Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây