Huyện đoàn Nông sơn - tỉnh Quảng Nam

Nông Sơn lan tỏa văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi

Thứ năm - 21/04/2022 16:26
Nông Sơn lan tỏa văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi
Hưởng ứng ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4, các cấp bộ Đoàn- Hội- Đội trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động, nổi bật là Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc Việt Nam tại các liên đội trường học, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.
Tham gia ngày hội, học sinh tiếp cận nhiều loại sách khác nhau từ giáo trình, lịch sử, văn hóa, khoa học… giúp các em hiểu rõ hơn giá trị của sách, chiếc chìa khóa mở cửa trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng, nguồn tri thức vô biên về cuộc sống.
Một số trường học xây dựng thư viện như Trường Tiểu học Phạm Phú Thứ với mô hình “Room to Read”, vừa giúp học sinh thư giãn sau giờ học trên lớp vừa giúp các em xây dựng thói quen, kỹ năng đọc sách. Các cơ sở đoàn đoàn- đội xây dựng thư viện online, công trình tủ sách thanh niên, duy trì hoạt động của thư viện nhà trường. Huyện đoàn- Hội LHTN Việt Nam huyện xây dựng công trình Không gian văn hóa đọc và trưng bày sản phẩm sáng tạo trẻ trong nhà trường... Bên cạnh đó, các trường học tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp học đường, đọc sách xây ước mơ”, “Đọc sách cùng bạn”… tạo hiệu ứng văn hóa đọc trong học sinh.
Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương thức để hoàn thiện nhân cách, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển của xã hội./.

Nguồn tin: Huyện đoàn Nông Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản quyền 2012 thuộc về Huyện đoàn Nông Sơn - Chịu trách nhiệm nội dung: BTV Huyện đoàn
Địa chỉ: Trung Hạ - Quế Trung - Nông Sơn - Quảng Nam | Tel: 02353.656970 | Email: huyendoannongson@gmail.com
Design by Mr.Lưu | 0905.914411 | 
Thiet ke Website Quang Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây