Huyện đoàn Nông sơn - tỉnh Quảng Nam

Sơn Viên tổ chức Phiên chợ khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số năm 2023

Thứ bảy - 25/02/2023 22:45
Sơn Viên tổ chức Phiên chợ khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số năm 2023
Thực hiện Chủ đề công tác năm 2023: “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp hướng tới các hoạt động chào mừng năm quốc gia Khởi nghiệp – Quảng Nam lan tỏa tinh thần khởi nghiệp. Thiết thực tổ chức các hoạt động của tháng thanh niên năm 2023. Đoàn thanh niên xã đã cùng với UBND và các tổ chức chính trị xã hội xã tổ chức Phiên chợ khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số xã Sơn Viên lần thứ nhất năm 2023.
Tại phiên chợ có 22 gian hàng thuộc các chủ thể trưng bày, quảng bá sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP trên địa bàn. Đặc biệt với sự hỗ trợ của Vinaphone Nông Sơn đã tiến hành chuyển đổi số trong hoạt động mua bán sản phảm khi giới thiệu cửa hàng, sản phẩm và thanh toán trên hệ thống VNPT pay và VNPTmoney. Đồng thời toàn bộ sản phẩm ủa phiên chợ đã được số hóa thông tin dưới định dạng mã QRcode.
Mục tiêu của Phiên chợ khởi nghiệp nhằm tạo ra không gian giúp các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất khởi nghiệp tiếp cận thị trường, marketing sản phẩm và dịch vụ, tạo dựng thương thiệu. Thông qua các hoạt động tại phiên chợ này, các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất có thể tương tác với khách hàng để cùng nghiên cứu phát triển sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo hơn.
Cũng trong khuôn khổ của Phiên chợ khởi nghiệp, cộng đồng các bạn trẻ đã, đang và sẽ khởi nghiệp có thể tiếp cận, trao đổi, học hỏi và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các startup. Đây không chỉ là một chương trình giúp các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp xúc tiến thương mại, kết nối giao thương mà còn là cầu nối để khách hàng có thể tìm cho mình những địa chỉ mua hàng đáng tin cậy với những sản phâm vô cùng mới lạ, độc đáo và chất lượng đến từ hơn 22 gian hàng của những chủ cơ sở, dự án khởi nghiệp Nông nghiệp - Ẩm thực.
Đây là phiên chợ lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn xã nhằm tạo ra mô hình mới trong việc giới thiệu, truyền thông về phong trào và hiệu quả của các mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công trên địa bàn.
Tại Ngày hội đã vinh danh các sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu cấp xã như sản phẩm sen của thanh niên Nguyễn Thị Phương Thanh, trầm hương Hà Ngân của thanh niên Mai Thị Hà Ngân, trầm hương An Huy của thanh niên Trương Thị Thoa. Đồng thời trao các giải thưởng sản phẩm tham gia trưng bày xuất sắc tại phiên chợ.

Nguồn tin: Đoàn xã Sơn Viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản quyền 2012 thuộc về Huyện đoàn Nông Sơn - Chịu trách nhiệm nội dung: BTV Huyện đoàn
Địa chỉ: Trung Hạ - Quế Trung - Nông Sơn - Quảng Nam | Tel: 02353.656970 | Email: huyendoannongson@gmail.com
Design by Mr.Lưu | 0905.914411 | 
Thiet ke Website Quang Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây