Huyện đoàn Nông sơn - tỉnh Quảng Nam

Nông Sơn đẩy mạnh chiến dịch tiêm mũi 3, mũi 4 phòng Covid-19

Thứ tư - 31/08/2022 04:00
Nông Sơn đẩy mạnh chiến dịch tiêm mũi 3, mũi 4 phòng Covid-19
Đại dịch Covid-19 toàn cầu đến nay tuy cơ bản được kiểm soát, song tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. 
SARS-CoV-2 vẫn liên tục biến đổi với các biến chứng mới có độ lây lan nhanh hơn, khó xác định tính chất nguy hiểm của các biến thể và mức độ tăng nặng cũng như tử vong. Nhiều biến thể mới xuất hiện và lây nhiễm ở nhiều nước. Biến thể mới của SARS-CoV-2 khiến ca nhiễm có triệu chứng nghiêm trọng hoặc tử vong tăng lên, đặc biệt ở các nhóm dễ bị tổn thương.
Để phòng chống đại dịch Covid-19, vaccine vẫn được coi là một trong những vũ khí chiến lược hiệu quả và quan trọng hàng đầu để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân và cộng đồng trước các tác động tiêu cực, nguy hiểm của dịch bệnh. Thực tế thời gian qua, vaccine đã chứng minh được tính hiệu quả trong công tác phòng bệnh ở nước ta nói riêng và ở các nước trên thế giới nói chung.
Tuy nhiên, kháng thể bảo vệ của vaccine phòng chống Covid-19 hiện nay giảm theo thời gian. Vì vậy, việc tiêm các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) vaccine phòng Covid-19 là cần thiết để phòng mắc bệnh hoặc tái mắc bệnh, nếu có mắc thì sẽ tránh nguy cơ bệnh nặng, tử vong trong bối cảnh xuất hiện các biến chủng mới khó lường. Tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại sẽ có nhiều lợi ích thiết thực để bảo vệ an toàn cho chính mình, gia đình và cộng đồng.
Các đồng chí lãnh đạo huyện tiêm vắc xin phòng Covid tại Trung tâm Y tế
Tại cuộc họp trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam với các huyện, thị, thành phố trực thuộc, đồng chí Phan Việt Cường- Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt chiến dịch ra quân tiêm vắc- xin phòng Covid-19, tích cực tuyên truyền, thực hiện tốt phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng bệnh từ xa, phòng bệnh từ sớm”, không được chủ quan, lơ là, không được “ngủ quên” trước những thành quả đạt được.
Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, huyện Nông Sơn đẩy mạnh chiến dịch tiêm vắc- xin phòng Covid-19, các đồng chí lãnh đạo huyện đến tiêm vắc xin các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) tại Trung tâm Y tế. Người dân hãy tham gia tiêm vắc- xin phòng Covid-19 các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) để bảo vệ mình và cộng đồng.

Nguồn tin: Huyện đoàn- Hội LHTN Việt Nam huyện Nông Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản quyền 2012 thuộc về Huyện đoàn Nông Sơn - Chịu trách nhiệm nội dung: BTV Huyện đoàn
Địa chỉ: Trung Hạ - Quế Trung - Nông Sơn - Quảng Nam | Tel: 02353.656970 | Email: huyendoannongson@gmail.com
Design by Mr.Lưu | 0905.914411 | 
Thiet ke Website Quang Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây