Năm 2019: 'Năm Thanh niên tình nguyện!'

Đoàn kết- Năng động- Đổi mới- Phát triển

Đăng lúc: Thứ tư - 20/06/2018 14:23 - Người đăng bài viết: hdnongson
PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ HUYỆN ỦY TẠI LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN NÔNG SƠN (9/6/2008 - 9/6/2018)

Kính thưa Mẹ VNAH, Anh hùng LLVTND,

Kính thưa đ.c Nguyễn Ngọc Quang- BT Tỉnh ủy, CT HĐND tỉnh,

Kính thưa đ.c Đinh Văn Thu- PBT Tỉnh ủy, CT UBND tỉnh,

Kính thưa đ.c Võ Xuân Ca- UVBTV Tỉnh ủy, CT UBMTTQVN tỉnh,

Kính thưa các đ.c lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ,

Kính thưa các đại biểu khách quý, đồng chí, đồng bào!

Hôm nay, huyện Nông Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập huyện (9/6/2008 - 9/6/2018). Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN huyện, tôi trân trọng gởi lời cám ơn chân thành và lời chào mừng nồng nhiệt nhất đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, đồng chí, đồng bào đã về tham dự lễ.

Kính thưa các đồng chí, đồng bào và quý đại biểu!

Mười năm - một chặng đường không dài, song cũng đủ để làm thay đổi diện mạo một vùng đất nghèo khó bằng sự nỗ lực không ngừng, đoàn kết một lòng của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Nông Sơn. Những đổi thay đó, là kết quả của một quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của cả hệ thống chính trị, đã tạo sự chuyển biến tích cực trên các mặt của đời sống xã hội. 10 năm qua, chúng ta đã có những bước đi khá vững chắc trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Kinh tế của huyện luôn tăng trưởng, các nguồn lực luôn được phát huy. Xác định lợi thế phát triển vẫn là nông nghiệp, vì vậy, huyện tập trung đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, lựa chọn những loại cây con giống có tiềm năng, cho năng suất cao đưa vào sản xuất, gieo trồng, đồng thời chú trọng đến việc xây dựng kết cấu hạ tầng thủy lợi, giao thông nội đồng, hỗ trợ đầu tư cơ giới hóa các khâu trong sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, huyện đã tích cực thực hiện chủ trương giao đất, giao rừng cho nhân dân sản xuất, nuôi trồng và bảo vệ. Từ những chủ trương hợp lòng dân này, nhiều gia đình đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Tỉ lệ hộ nghèo từ 66,8% năm 2008 giảm xuống còn 18,04% vào cuối năm 2017. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp chiếm tỉ trọng cao. Xây dựng nông thôn mới cũng đạt được những kết quả đáng kể, đến nay tiêu chí bình quân đạt được là 12 tiêu chí/xã; Làng trái cây Đại Bình trong đó bưởi trụ Đại Bình đã và đang là sản phẩm đặc trưng, luôn khẳng định là thương hiệu riêng có của Đại Bình - Nông Sơn; Trung Phước- Quế Trung đã đạt chuẩn đô thị loại V…

Ngay từ những ngày đầu thành lập, kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội rất thiếu và yếu; hệ thống giao thông chưa phát triển, chủ yếu là đường đất trong các thôn, xóm; điện sinh hoạt còn hạn chế, nhiều khu vực chưa có điện, nước để sử dụng. Đến nay, đã có nhiều công trình trọng điểm hoàn thành và đưa vào sử dụng; gần 100% số thôn trên địa bàn huyện có đường ô tô đến trung tâm, tuyến đường ĐT610 (nay là QL14H) đi qua địa bàn huyện được nâng cấp đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương, phục vụ tốt hơn cho đời sống nhân dân trên địa bàn và thu hút đầu tư phát triển; Văn hóa xã hội được quan tâm chăm lo, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; Giáo dục đào tạo, chăm lo bồi dưỡng thế hệ trẻ được quan tâm đúng mức; Công tác khám chữa bệnh cho người dân được thực hiện tốt. Các hoạt động văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao được duy trì thường xuyên. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, xóa đói giảm nghèo luôn được quan tâm thực hiện; Quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và tăng cường, nguồn lực trong các tầng lớp nhân dân được phát huy, người dân ngày càng đồng thuận cao với Đảng bộ, chính quyền trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Hệ thống chính trị huyện luôn được kiện toàn củng cố theo hướng trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác lãnh chỉ đạo, điều hành. Từ 28 tổ chức cơ sở Đảng với 625 đảng viên, đến nay toàn Đảng bộ có 51 tổ chức cơ sở đảng với 1280 đảng viên. Công tác tổ chức cán bộ ngày càng đi vào nề nếp, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ mới. Hệ thống chính quyền được củng cố thường xuyên theo hướng nâng cao năng lực điều hành, phục vụ. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ngày càng phát huy được vai trò trong công tác tập hợp, vận động nhân dân tham gia vào công cuộc xây dựng và phát triển huyện nhà.  

Những thành tích đó đã và đang tạo ra thế và lực cho Nông Sơn phấn đấu để phát triển trên con đường phía trước; Đảng bộ và nhân dân huyện đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba, nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cụm các huyện miền núi. Nhân dân và cán bộ trong toàn huyện luôn tự hào với sự phát triển của quê hương, niềm tin vào vận hội mới, thời cơ mới đã và đang tạo thế mới cho Nông Sơn trong chặng đường đi lên hòa chung vào sự phát triển của tỉnh.

Nhìn lại một chặng đường đã qua để rồi nỗ lực phấn đấu cho một tương lai sắp tới là điều cần làm và phải làm. Phía trước vẫn sẽ còn nhiều những khó khăn, thách thức, như: chưa phát huy hết tiềm năng, thế mạnh của huyện; đời sống một bộ phận nhân dân vẫn còn nhiều khó khăn; một số mặt trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa còn hạn chế, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị một số nơi chưa đáp ứng yêu cầu và chưa ngang tầm với nhiệm vụ trong tình hình mới, đòi hỏi thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện phải tập trung phấn đấu, khắc phục.

Kính thưa đồng chí, đồng bào!

Thực tiễn của quá trình xây dựng và phát triển 10 năm qua, để Nông Sơn phát triển bền vững hơn trong thời gian đến, Đảng bộ huyện luôn nhận thức sâu sắc rằng: phải tập trung chăm lo công tác xây dựng Đảng cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên. Qua đó tạo được sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn phát triển; Phải thường xuyên xây dựng tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ đủ mạnh, có tinh thần trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỷ luật trong thực hiệm nhiệm vụ được giao, đảm bảo các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đi vào cuộc sống và thành công; phải làm tốt công tác quy hoạch và tạo nguồn cán bộ, gắn quy hoạch với đào tạo, bố trí, phân công nhiệm vụ; đánh giá đúng chất lượng đội ngũ cán bộ đương nhiệm để có quy hoạch, sắp xếp, bố trí phù hợp, phát huy năng lực, sở trường công tác của cán bộ. Một yếu tố không kém phần quan trọng là phải có nhiều giải pháp đồng bộ để tạo được sự đồng thuận rộng rãi của các tầng lớp nhân dân trong quá trình phát triển huyện trên cơ sở xác định rõ quan điểm: cách mạng là sự nghiệp của quần chúng nhân dân; luôn sâu sát với nhân dân, phát huy dân chủ, lắng nghe ý kiến của nhân dân, vận động nhân dân đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, đồng thời phải tạo được sự thông suốt, thống nhất trong toàn Đảng bộ về chủ trương, giải pháp, cách làm để phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ.

Kính thưa các đồng chí, kính thưa quý đại biểu,

Những thành quả đạt được trong 10 năm qua là sự nỗ lực, phấn đấu của các thế hệ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân huyện nhà được tiếp nối qua từng thời kỳ phát triển. Ban Thường vụ Huyện ủy trân trọng cám ơn và tri ân tất cả những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, của toàn thể đảng viên, cán bộ, công nhân viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân toàn huyện trong suốt 10 năm qua đã đoàn kết, kiên trì phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, đóng góp công sức, trí tuệ trong việc xây dựng và phát triển huyện nhà được như ngày hôm nay.

Những kết quả đạt được đó còn là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong giải quyết, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc, khó khăn; sự hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm, có hiệu quả của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đó là sự góp ý chân tình của các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm trong quá trình xây dựng và phát triển Nông Sơn. Nhân dịp này, xin thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nông Sơn, tôi trân trọng cảm ơn lãnh đạo Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Thọ Xuân- Thanh Hóa kết nghĩa; các huyện, thị xã, thành phố, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, bà con đồng hương Nông Sơn- Quế Sơn- Hiệp Đức đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc, đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời; đã chung tay, góp sức, hỗ trợ, sẻ chia để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện tạo thành một nguồn lực to lớn để xây dựng Nông Sơn ngày một phát triển.

Kính thưa đồng chí, đồng bào,

Nông Sơn phía trước vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Trước mắt phải tập trung nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015- 2020. Phải phát huy tiềm năng và thế mạnh của huyện, đặc biệt là phát huy lợi thế từ kinh tế rừng gắn với quản lý, bảo vệ rừng; phát triển du lịch với lợi thế Làng trái cây Đại Bình, nước nóng Tây Viên, Hòn Kèm Đá Dừng, thu hút đầu tư phát triển; thực hiện tốt quy hoạch và quản lý quy hoạch; hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới; giải quyết tốt các vấn đề xã hội như giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường; bảo tồn và phát triển văn hóa; xây dựng nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng yêu cầu phát triển; nâng cao hơn nữa đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đẩy mạnh cải cách hành chính; xây dựng đội ngũ cán bộ theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh: việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh… Muốn được dân tin yêu, muốn được lòng dân, trước hết phải yêu dân, phải đặt quyền lợi của dân trên hết thảy… Đó là những việc hết sức nặng nề, nhưng cũng rất vinh quang. Và vinh quang ấy chỉ có thể thành hiện thực khi tất cả chúng ta kết thành một khối, chung sức đồng lòng, “ý Đảng- lòng dân” là một thì nhất định sẽ thắng lợi.

Để hiện thực hóa những mục tiêu, nhiệm vụ ấy, Đảng bộ, chính quyền huyện Nông Sơn kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân hãy phát huy cao truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; năng động, đổi mới sáng tạo không ngừng, khắc phục khó khăn, kề vai sát cánh cùng nhau vì một Nông Sơn phát triển bền vững trong thời gian đến.

Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu, đồng chí, đồng bào mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Xin trân trọng cám ơn!


Nguồn tin: Huyện ủy Nông Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành công việc


Văn bản mới

Liên kết website

 
 

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 20
  • Tháng hiện tại: 5574
  • Tổng lượt truy cập: 729140logobantin copy
ytuong
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
http://linkvaobong88ag.com https://truoctrandau.com, công ty lắp máy chuyên dụng
LÊN ĐẦU TRANG