Năm 2019: 'Năm Thanh niên tình nguyện!'

Tập huấn khởi sự doanh nghiệp, lập nghiệp năm 2017

Đăng lúc: Thứ bảy - 29/07/2017 11:43 - Người đăng bài viết: hdnongson
Trong 02 ngày 25,26/7/2017, Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp, lập nghiệp năm 2017 cho 25 đoàn viên, thanh niên huyện Nông Sơn.
            Trong lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp, lập nghiệp lần này, các học viên đoàn viên thanh niên đa số là các chủ mô hình kinh doanh, sản xuất nhỏ lẻ và các học viên có dự án khởi nghiệp được các báo cáo viên là Thầy Nguyễn Đỗ Chiến - Giảng viên cao cấp của Tổ chức ILO, Thạc sĩ Âu Viết Hiệu - Điều phối viên Ngân hàng Thế giới truyền tải các kiến thức cơ bản về khởi sự doanh nghiệp, lập nghiệp, các học viên được tham gia học tập và trao đổi theo hình thức vừa học vừa thực hành tại chỗ, đan xen các trò chơi thử thách theo mô hình doanh nghiệp. Các báo cáo viên đã truyền tải cho các học viên các kiến thức cơ bản về việc tìm kiếm ý tưởng, xây dựng các đề án khởi nghiệp; các bước cơ bản để xây dựng, vận hành một doanh nghiệp. 
 
            Bên cạnh đó, Thạc sĩ Âu Quốc Hiệu cũng chia sẻ những cách vận hành nguồn vốn khi kinh doanh, lập nghiệp và việc tìm kiếm các nguồn hỗ trợ từ các cơ quan, tổ chức khác. Theo chị Trang - Chuyên viên Tỉnh đoàn cho biết: Nguồn vốn vay giải quyết việc làm theo Nghị quyết 120 luôn sẵn sàng cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trong các lĩnh vực không phải là nông trại, trang trại. 
           Đây là 1 trong 3 lớp học trong năm 2017 do Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức bên cạnh 2 lớp tại Điện Bàn và Phú Ninh. Trong những năm tới, Tỉnh đoàn cũng như các cấp sẽ tổ chức nhiều đợt tập huấn nữa để các ý tưởng kinh doanh, các dự án khởi nghiệp của thanh niên có thêm điều kiện để thực hiện, góp phần giải quyết việc làm và tăng trưởng kinh tế địa phương.
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Nông Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành công việc


Văn bản mới

Liên kết website

 
 

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 39
  • Hôm nay: 47
  • Tháng hiện tại: 5601
  • Tổng lượt truy cập: 729167logobantin copy
ytuong
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
http://linkvaobong88ag.com https://truoctrandau.com, công ty lắp máy chuyên dụng
LÊN ĐẦU TRANG