Năm 2019: 'Năm Thanh niên tình nguyện!'

Hoạt động tình nguyện san lấp mặt bằng Bia tưởng niệm liệt sỹ

Đăng lúc: Thứ ba - 17/07/2018 08:52 - Người đăng bài viết: hdnongson
Vừa qua, tại Hóc Ông Thượng, thôn Trung Nam, xã Quế Trung, Huyện đoàn Nông Sơn phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức san lấp mặt bằng Bia tưởng niệm 100 liệt sỹ của Trung đoàn 31, Sư đoàn 2, Quân khu 5 hy sinh tháng 10/1966 nhân kỷ niệm 71 năm Ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2018).
Hoạt động tình nguyện san lấp mặt bằng Bia tưởng niệm liệt sỹ

Hoạt động tình nguyện san lấp mặt bằng Bia tưởng niệm liệt sỹ

Bia tưởng niệm tọa lạc trong khuôn viên rộng gần 500m2 ở phía bên kia bờ đập Ông Đà, muốn di chuyển tới đây phải đi bằng xuồng máy hoặc đi bao quanh núi.  Nơi đây được xây dựng một nhà bia tưởng niệm với cấu trúc nền bê tông, mái tôn và tường rào thép gai. Nơi đây ghi nhận danh tính của 100 liệt sỹ thuộc Trung đoàn 31, Sư đoàn 2, Quân khu 5 hy sinh trong trận đánh tại chợ Trung Phước – Quế Trung – Nông Sơn vào tháng 10/1966.
Với sự kết nối giữa 2 thế hệ, các bạn đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động được các chú, các bác cựu binh kể về những trận đánh ác liệt của quân và dân ta, những chiến thắng oanh liệt trên các mặt trận tại quê hương Nông Sơn cũng như những khó khăn, những kỷ niệm trong thời chiến. Qua đó hun đúc thêm lòng yêu quê hương đất nước, thêm kính trọng trước những hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh đi trước để gìn giữ nền độc lập tự do ngày hôm nay. Tuổi trẻ Nông Sơn nguyện cống hiến hết mình, tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.
Sau một ngày làm việc tích cực, xung quanh Bia tưởng niệm được phát quang sạch sẽ, mặt bằng được san lấp bằng phẳng làm chỗ nghỉ ngơi và xây dựng các công trình phụ khác. 
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Nông Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành công việc


Văn bản mới

Liên kết website

 
 

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 46
  • Hôm nay: 54
  • Tháng hiện tại: 5608
  • Tổng lượt truy cập: 729174logobantin copy
ytuong
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
http://linkvaobong88ag.com https://truoctrandau.com, công ty lắp máy chuyên dụng
LÊN ĐẦU TRANG