Năm 2019: 'Năm Thanh niên tình nguyện!'

Quế Ninh - Hỗ trợ thanh niên giảm nghèo bền vững

Đăng lúc: Thứ năm - 09/08/2018 10:06 - Người đăng bài viết: hdnongson
     Vừa qua, ngày 28-29/7/2018 Đoàn xã Quế Ninh phối hợp với Lữ Đoàn Tăng Thiết Giáp (TTG) 574 giúp dân xây nhà và hỗ trợ phát triển kinh tế tại nhà anh Tô văn Quang thôn Mậu Long 1 với sự tham gia của hơn 20 ĐVTN xã Quế Ninh và 12 chiến sĩ của Lữ Đoàn TTG 574.

ĐVTN hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ thanh niên nghèo
     Gia đình anh Quang là gia đình đăng ký thoát nghèo năm 2018, hộ đặc biệt khó khăn của xã, chủ yếu làm nông, cuộc sống hết sức khó khăn, nhà cửa xuống cấp trầm trọng đã nhiều năm.
     Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn xã Quế Ninh cùng với Lữ đoàn TTG 574 đã tổ chức giúp đỡ xây dựng một phần ngôi nhà và làm 01 chuồng nuôi heo. Theo đó, đợt hỗ trợ này, hộ gia đình anh Quang đã nhận được phương tiện sinh kế  với tổng trị giá 6 triệu đồng từ Đoàn xã và Chi đoàn Khối Đảng mặt trận và các đoàn thể huyện. Nguồn sinh kế được hỗ trợ là heo giống, giúp cho thanh niên có điều kiện phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình.
 
  *  Trước đó, ngày 26/7 Đoàn xã phối hợp với Chi đoàn Khối Đảng, Mặt trận và các đoàn thể huyện tổ chức và tặng 05 suất quà cho các gia đình có công cách mạng, tổng giá trị 1,5 triệu đồng và nấu bữa cơm đoàn viên tại gia đình cụ Trần Thị Cường thôn Ninh Khánh 1. Đồng thời, đoàn xã đã tổ chức thắp nến tri ân tại NTLS xã Quế Ninh và nhà bia tượng niệm các anh hùng liệt sĩ thôn Ninh Khánh 1 với hơn 70 ĐVTN, các cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn TTG 574 và bà con nhân dân trên địa bàn xã tham dự.

Thắp nến tri ân các AHLS
      Đây là hoạt động thiết thực trong công tác giúp thanh niên giảm nghèo bền vững và như một lời nhắc nhở mỗi bạn trẻ về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước.
Tác giả bài viết: Đoàn xã Quế Ninh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành công việc


Văn bản mới

Liên kết website

 
 

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 34
  • Hôm nay: 134
  • Tháng hiện tại: 4920
  • Tổng lượt truy cập: 737845logobantin copy
ytuong
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
http://linkvaobong88ag.com https://truoctrandau.com, công ty lắp máy chuyên dụng , keo nha cai tv, https://soikeoeuro.com/ty-le-keo-nha-cai-hom-nay/
LÊN ĐẦU TRANG