Năm 2019: 'Năm Thanh niên tình nguyện!'

Liên đội Trường TH&THCS Huỳnh Thúc Kháng phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/11/2019 14:17 - Người đăng bài viết: hdnongson
Ngày 24/10/2019, Liên đội Trường TH&THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” và ra mắt mô hình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”.
Thực hiện Chương trình số 07 CTr/LT của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam về công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020; Kế hoạch số 11-KH/HĐĐ ngày 20/10/2019 của Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam về việc phát động Chương trình “Liên đội nói không với rác thải nhựa”. Ngày 24/10/2019, Liên đội Trường TH&THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” và ra mắt mô hình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” nhằm tuyên truyền tới các em học sinh về tác hại của sự ô nhiễm môi trường và đặc biệt là sự ô nhiễm do chất thải nhựa gây ra.
Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào  “Chống rác thải nhựa”, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần. Hình thành cho học sinh ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường sống đồng thời lan tỏa đến gia đình, cộng đồng những thói quen, hành động cụ thể trong bảo vệ môi trường.
Sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa
Cùng với việc tổ chức lễ phát động, Liên đội cũng đã tổ chức các hoạt động thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ môi trường”; thi các sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa; thi thiết kế và trình diễn thời trang từ vật liệu là rác thải nhựa.
 
Qua buổi lễ phát động, các em hiểu được rác thải đang là vấn nạn của toàn cầu, là thách thức môi trường nghiêm trọng đồng thời cũng nắm bắt được cách phân loại rác thải và tìm ra được những giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu rác thải ngay từ gia đình và trường học. Nhà trường cũng kêu gọi toàn thể học sinh và giáo viên trong nhà trường hãy cùng nhau tự giác vệ sinh môi trường và chống rác thải nhựa bằng cách tuyên truyền tới cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm nhựa và ni lông để cùng nhau từng bước tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần./.
 


Nguồn tin: Liên đội Trường TH-THCS Huỳnh Thúc Kháng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành công việc


Văn bản mới

Liên kết website

 
 

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 114
  • Tháng hiện tại: 4900
  • Tổng lượt truy cập: 737825logobantin copy
ytuong
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
http://linkvaobong88ag.com https://truoctrandau.com, công ty lắp máy chuyên dụng , keo nha cai tv, https://soikeoeuro.com/ty-le-keo-nha-cai-hom-nay/
LÊN ĐẦU TRANG