Năm 2019: 'Năm Thanh niên tình nguyện!'

Đoàn xã Quế Lộc tích cực xây dựng mô hình cơ sở đoàn “3 chủ động” và thực hiện chủ trương “1+1”

Đăng lúc: Thứ hai - 16/09/2019 10:14 - Người đăng bài viết: hdnongson
Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng như chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, Đoàn xã Quế Lộc đã triển khai mô hình “3 chủ động” và thực hiện chủ trương “1+1”
Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng như chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 về triển khai xây dựng mô hình “3 chủ động”, trong thời gian qua Ban Thường vụ Đoàn xã Quế Lộc đã chỉ đạo, hướng dẫn các chi đoàn thực hiện quản lý đoàn viên và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị; chủ động triển khai các kế hoạch hoạt động, phối hợp với các tổ chức liên quan. Đồng thời, chỉ đạo các chi đoàn tập trung phát triển tổ chức đoàn mà trong đó là thực hiện có hiệu quả chủ trương “1+1” (mỗi đoàn viên giới thiệu ít nhất 1 thanh niên tham gia Đoàn, Hội).
Bám sát những nội dung chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện của Đoàn xã, hoạt động đoàn tại các chi đoàn có nhiều khởi sắc, nhiều hoạt động, phần việc sáng tạo đã được thực hiện. Một trong những chuyển biến tích cực đó là công tác nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên được nâng lên rõ rệt, các chi đoàn tích cực nắm bắt thông tin cũng như tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền các hoạt động của tuổi trẻ trong thời gian qua, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên qua mạng xã hội…

Đoàn xã tặng quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn xã chủ động phân công các Ủy viên Ban Chấp hành trực tiếp hỗ trợ, đôn đốc các chi đoàn thực hiện mô hình. Nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, Ban Thường vụ đã mở các lớp cảm tình đoàn, tổ chức kết nạp đoàn vào các dịp lễ quan trọng của Đoàn, phát động đoàn viên tại các chi đoàn tích cực tuyên truyền, chia sẽ để thu hút sự quan tâm của đối tượng thanh niên, lan tỏa ý nghĩa của việc làm thiết thực này. Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt chi đoàn cũng là một điểm mới góp phần giúp tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động sinh hoạt nhiều hơn.
Bên cạnh việc chủ động xây dựng và thực hiện các kế hoạch đề ra, nhiều hoạt động thiết thực, nhiều cách làm hay, nhiều hoạt động thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo khí thế thi đua sỗi nỗi. Các hoạt động xung kích vì cộng đồng và an sinh xã hội được các bạn đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực như: Thăm tặng quà cho gia đình chính sách, lực lượng thanh niên xung phong dọn vệ sinh và dâng hương tại nhà bia ghi danh liệt sĩ xã, tặng quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện… Hoạt động thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, Ngày chủ nhật xanh được các bạn tham gia hưởng ứng tích cực với nhiều phần việc thiết thực như trồng và chăm sóc tuyến đường hoa thanh niên tại thôn Lộc Trung, thắp sáng đường quê tại thôn Lộc Đông.
Để tiếp tục xây dựng mô hình cơ sở đoàn “3 chủ động” và thực hiện chủ trương “ 1+ 1” có hiệu quả, trong thời gian đến, Đoàn xã cùng các chi đoàn cần tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung hoạt động, sinh hoạt đoàn theo hướng đa dạng phù hợp với thị hiếu của thanh niên nhằm tiếp tục nâng cao vị thế của tổ chức đoàn, hội trong tình hình mới./.


Nguồn tin: Đoàn xã Quế Lộc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành công việc


Văn bản mới

Liên kết website

 
 

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 106
  • Tháng hiện tại: 4892
  • Tổng lượt truy cập: 737817logobantin copy
ytuong
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
http://linkvaobong88ag.com https://truoctrandau.com, công ty lắp máy chuyên dụng , keo nha cai tv, https://soikeoeuro.com/ty-le-keo-nha-cai-hom-nay/
LÊN ĐẦU TRANG