Huyện đoàn Nông sơn - tỉnh Quảng Nam

Đoàn trường THPT Nông Sơn tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam

Thứ hai - 14/03/2022 22:28
Đoàn trường THPT Nông Sơn tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam
Thực hiện kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2022, ngày 13/3/2022, Đoàn trường THPT Nông Sơn tổ chức Chương trình tuyên truyền giáo dục bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam năm học 2021 – 2022 cho 70 đoàn viên thanh niên nhà trường.
Báo cáo viên lớp truyền thông đã truyền tải các nội dung đến các bạn Đoàn viên thanh niên là học sinh của nhà trường các nội dung gồm: Vai trò, vị trí và tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; Luật Biển Việt Nam, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; thông tin thời sự về tình hình Biển Đông trong thời gian gần đây.
Để củng cố các kiến thức về biển đảo Việt Nam, ban tổ chức chương trình còn có những câu hỏi và phần quà cho những học sinh đã trả lời đúng những nội dung mà báo cáo viên đã truyền tải.
Ngòai nội dung tuyên truyền về biển đảo, Ban chấp hành Đoàn trường còn triển khai Luật thanh niên cho học sinh nhà trường. Thôi qua nội dung tuyên truyền, học sinh nhà trường biết và hiểu rõ về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên; chính sách của Nhà nước đối với thanh niên; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức thanh niên, tổ chức khác, cơ sở giáo dục, gia đình và cá nhân đối với thanh niên; quản lý nhà nước về thanh niên…
Chương trình có ý nghĩa hết sức quan trọng cho thanh thiếu niên là học sinh nhà trường, nhằm nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, qua đó có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Nguồn tin: Đoàn trường THPT Nông Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản quyền 2012 thuộc về Huyện đoàn Nông Sơn - Chịu trách nhiệm nội dung: BTV Huyện đoàn
Địa chỉ: Trung Hạ - Quế Trung - Nông Sơn - Quảng Nam | Tel: 02353.656970 | Email: huyendoannongson@gmail.com
Design by Mr.Lưu | 0905.914411 | 
Thiet ke Website Quang Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây