Huyện đoàn Nông sơn - tỉnh Quảng Nam

Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

Thứ năm - 07/10/2021 21:38
Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

Mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, thanh niên Đoàn Thị Thương (1992), Bí thư Chi đoàn thôn Dùi Chiêng (xã Phước Ninh) không những năng nổ trong công tác đoàn mà còn là tấm gương điển hình trong phong trào thanh niên phát triển kinh tế.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo, nhưng không vì thế mà cô gái trẻ Đoàn Thị Thương thấy tự ti, mặc cảm. “Tôi không bao giờ từ bỏ ước mơ sẽ lập nghiệp và làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương của mình”, chị Thương chia sẻ.

Năm 2019, cùng với nguồn vốn tích lũy, chị Thương vay thêm 50 triệu đồng để kinh doanh ngũ cốc. Với sự quyết tâm, cố gắng, mỗi năm chị đều có nguồn thu nhập ổn định. Từ năm 2020 do tình hình dịch bệnh phức tạp chị linh hoạt chuyển từ mô hình mua bán truyền thống sang mô hình bán ngũ cốc online thông qua sự phát triển của các mạng xã hội. Nhờ tư chất lanh lợi, sự cố gắng cộng với tinh thần không đầu hàng trước thời cuộc, chị Thương vẫn biết cách tạo ra nguồn thu nhập ổn định, điều mà ít ai dám nghĩ trong thời buổi dịch bệnh khó khăn.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Thương còn là Bí thư Chi đoàn nhiệt tình, trách nhiệm, luôn đi đầu trong các hoạt động của Chi đoàn. Nhiều năm qua, Chi đoàn thôn Dùi Chiêng do chị làm Bí thư là đơn vị đi đầu của xã trong thực hiện các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới.
Anh Nguyễn Đình An, Bí thư Xã đoàn Phước Ninh, đánh giá: “Chị Thương là đoàn viên trẻ, không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác Đoàn mà còn năng động phát triển kinh tế gia đình. Đặc biệt, nhiều thanh niên của xã từ khi đến tham quan, học hỏi mô hình của chị Thương đã về áp dụng thành công, nâng cao thu nhập cho bản thân”.

Nguồn tin: Đoàn xã Phước Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây